Ngày Lễ Thành Nhân (Seijin no hi) là một trong những quốc lễ của Nhật Bản, ngày có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời của mỗi chàng trai và cô gái Nhật Bản.

Ngày Lễ Thành Nhân được tổ chức diễn ra vào ngày thứ hai của tuần thứ hai  vào tháng 1 hàng năm. Ngày lễ này được tổ chức tại văn phòng địa phương và tỉnh. Tại buổi lễ, chủ tịch đơn vị hành chính sẽ đọc lời chúc phúc cho các chàng trai và cô gái tới độ tuổi thành niên.

 

Sau đó mọi người sẽ chụp ảnh kỷ niệm, đi lễ tại các đền, chùa và liên hoan với gia đình, bạn bè tại các nhà hàng. Kể từ ngày này, họ chính thức được coi đã bước sang tuổi trưởng thành với đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân. 

 

 

Quyền lợi được hưởng sau ngày lễ thành nhân

@ Có thể hút thuốc lá, uống rượu. Ở Nhật khi mua thuốc lá hoặc rượu bạn cần phải chứng minh mình đủ 20 tuổi, khi mua thuốc bạn cần có thẻ chứng nhận 20 tuổi mới có thể mua tại các máy bán hàng tự động. Để đăng ký được thẻ này, điều tiên quyết là bạn phải đủ 20 tuổi

@ Có thể tham gia bỏ phiếu lựa chọ nghị sĩ địa phương trong kỳ tổng tuyển cử, cũng như có thể tham gia các hoạt động chính trị.

@ Có thể đứng tên trên hợp đồng mà không cần sự đồng ý của bố mẹ

@ Tham gia đua ngựa

 Kết hôn không cần sự cho phép của cha mẹ (Tuổi kết hôn tại Nhật: nam 18 tuổi, nữ 16 tuổi, nhưng trước 20 tuổi phải được sự đồng ý của cha mẹ mới được kết hôn).
@
Nghĩa vụ sau ngày lễ thành nhân

Phải tham gia Nenkin (giống bảo hiểm xã hội bắt buộc), mục đích để hưởng lương hưu, bảo hiểm thương tật, tử vong. Từ 20 - 60 tuổi phải tham gia, trừ trường hợp thất nghiệp hoặc hoàn cảnh khó khăn.

@ Chịu trách nhiệm hoàn toàn về hàng vi của mình như một công dân. Các hình thức miễn trách với tuổi vị thành niên bị vô hiệu.

TỔNG HỢP CÁC CÁCH NGĂN NGỪA LÃO HÓA MẠCH MÁU VÀ LUÔN TRẺ KHỎE

TỔNG HỢP CÁC CÁCH NGĂN NGỪA LÃO HÓA MẠCH MÁU VÀ LUÔN TRẺ KHỎE

271 Lượt xem

Mạch máu là yếu tố quan trọng trong sức khỏe con người. Mạch máu xấu có thể gây nhiều vấn đề về sức khỏe. Mạch máu bị tắc nghẽn có thể gây cảm lạnh, vấn đề về da, rụng tóc, cứng vai và nhồi máu cơ tim hoặc não. Chăm sóc mạch máu là điều cần thiết bất kể tuổi tác. Ngăn chặn mạch máu bị lão hóa bằng việc kiểm tra và ăn uống hợp lý. Mạch máu đẹp giúp da trở nên đẹp. Chăm sóc mạch máu là điều quan trọng để duy trì sức khỏe và trẻ hóa cơ thể.
CÁCH CHỮA ĐAU KHỚP TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

CÁCH CHỮA ĐAU KHỚP TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

326 Lượt xem

Ví dụ về đau khớp bao gồm nâng vật nặng, cử động mạnh đột ngột, thói quen ăn uống không lành mạnh và viêm khớp, nhưng có nhiều nguyên nhân khác có thể gây đau khớp, bao gồm thể thao, lão hóa và hoạt động quá mức của khớp.
7 NGUYÊN NHÂNN GÂY ĐAU KHỚP

7 NGUYÊN NHÂNN GÂY ĐAU KHỚP

468 Lượt xem

Khớp là bộ phận rất quan trọng của cơ thể chúng ta. Chúng ta hãy xem xét các nguyên nhân gây đau khớp.
CHĂM SÓC VÙNG DA QUANH MẮT: 6 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN

CHĂM SÓC VÙNG DA QUANH MẮT: 6 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN

233 Lượt xem

Vùng da quanh mắt mỏng và thiếu tuyến bã nhờn. Vì vậy, việc bảo vệ vùng da quanh mắt khỏi sự tấn công của nhiều yếu tố đẩy nhanh quá trình lão hóa như tia UV và độc tố là điều cần thiết.
5 BƯỚC ĐỂ LẬP TRÌNH LẠI TIỀM THỨC CỦA BẠN

5 BƯỚC ĐỂ LẬP TRÌNH LẠI TIỀM THỨC CỦA BẠN

307 Lượt xem

Mặc dù bạn không thể kiểm soát tiềm thức của mình nhưng bạn có thể sử dụng trực giác của mình để lập trình lại nó nhằm dẫn bạn đến hiện tại, nơi bạn có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.
“BÍ MẬT” CỦA NHỮNG NẾP NHĂN: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

“BÍ MẬT” CỦA NHỮNG NẾP NHĂN: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

251 Lượt xem

Nếp nhăn trên khuôn mặt và đường biểu cảm là gì? nó có thể được phòng ngừa như thế nào? Nếp nhăn trên khuôn mặt có nhiều nguyên nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét nguyên nhân của từng loại nếp nhăn, cũng như các biện pháp tự nhiên và cách ngăn ngừa chúng.
TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI LÃO HÓA

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI LÃO HÓA

285 Lượt xem

Lão hóa là không giống nhau cho tất cả mọi người. Nói chung, nó phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, thói quen, môi trường, v.v. của từng cá nhân.
ĂN TỐI SỚM CÓ TÁC DỤNG ĂN KIÊNG VÀ PHÒNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

ĂN TỐI SỚM CÓ TÁC DỤNG ĂN KIÊNG VÀ PHÒNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

291 Lượt xem

Ăn tối sớm và ăn theo đồng hồ sinh học của bạn có thể giúp ngăn ngừa các bệnh chuyển hóa như tiểu đường. Tìm hiểu thêm trong bài viết này!
BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA ĐÚNG CÁCH: TẠI SAO LÀN DA MỊN MÀNG LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG CHO SỨC KHỎE TỔNG THỂ?

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA ĐÚNG CÁCH: TẠI SAO LÀN DA MỊN MÀNG LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG CHO SỨC KHỎE TỔNG THỂ?

68 Lượt xem

Chăm sóc da đúng cách là một quy trình không chỉ giúp bạn có một làn da đẹp mà còn bảo vệ sức khỏe tổng quát của cơ thể. Làn da mịn màng không chỉ làm tăng tâm lý và tự tin, mà còn phản ánh sức khỏe tổng thể của bạn.
NÓI LỜI TẠM BIỆT VỚI HIỆU ỨNG YO-YO! LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN VÀ DUY TRÌ TRỌNG LƯỢNG

NÓI LỜI TẠM BIỆT VỚI "HIỆU ỨNG YO-YO"! LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN VÀ DUY TRÌ TRỌNG LƯỢNG

76 Lượt xem

Hãy cùng tìm hiểu nói chào tạm biệt với "hiệu ứng yo-yo" và giảm cân một cách bền vững thông qua những mẹo và chiến lược thực tế dưới đây.
BB CREAM VÀ CC CREAM: SỰ KHÁC BIỆT VÀ LỰA CHỌN PHÙ HỢP

BB CREAM VÀ CC CREAM: SỰ KHÁC BIỆT VÀ LỰA CHỌN PHÙ HỢP

82 Lượt xem

BB Cream và CC Cream là hai loại kem nền được sử dụng phổ biến trong làm đẹp hiện nay. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu và tình trạng da của mỗi người.
50 TUỔI NÊN DÙNG KEM DƯỠNG DA NÀO?

50 TUỔI NÊN DÙNG KEM DƯỠNG DA NÀO?

63 Lượt xem

Khi bước qua tuổi 50, da của chúng ta thường trở nên khô hơn, mất độ đàn hồi và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Để duy trì làn da khỏe mạnh và trẻ trung, việc chọn lựa kem dưỡng da phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý về bộ sản phẩm để giúp các bạn có được bộ kem dưỡng da phù hợp với làn da mình.

Hiển thị 1 - 12 / 76 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng