Blog chia sẻ - LUHA SHOP

Blog chia sẻ - LUHA SHOP

Ngày Lễ Thành Nhân (Seijin no hi) là một trong những quốc lễ của Nhật Bản, ngày có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời của mỗi chàng trai và cô gái Nhật Bản.

Ngày Lễ Thành Nhân được tổ chức diễn ra vào ngày thứ hai của tuần thứ hai  vào tháng 1 hàng năm. Ngày lễ này được tổ chức tại văn phòng địa phương và tỉnh. Tại buổi lễ, chủ tịch đơn vị hành chính sẽ đọc lời chúc phúc cho các chàng trai và cô gái tới độ tuổi thành niên.

 

Sau đó mọi người sẽ chụp ảnh kỷ niệm, đi lễ tại các đền, chùa và liên hoan với gia đình, bạn bè tại các nhà hàng. Kể từ ngày này, họ chính thức được coi đã bước sang tuổi trưởng thành với đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân. 

 

 

Quyền lợi được hưởng sau ngày lễ thành nhân

@ Có thể hút thuốc lá, uống rượu. Ở Nhật khi mua thuốc lá hoặc rượu bạn cần phải chứng minh mình đủ 20 tuổi, khi mua thuốc bạn cần có thẻ chứng nhận 20 tuổi mới có thể mua tại các máy bán hàng tự động. Để đăng ký được thẻ này, điều tiên quyết là bạn phải đủ 20 tuổi

@ Có thể tham gia bỏ phiếu lựa chọ nghị sĩ địa phương trong kỳ tổng tuyển cử, cũng như có thể tham gia các hoạt động chính trị.

@ Có thể đứng tên trên hợp đồng mà không cần sự đồng ý của bố mẹ

@ Tham gia đua ngựa

 Kết hôn không cần sự cho phép của cha mẹ (Tuổi kết hôn tại Nhật: nam 18 tuổi, nữ 16 tuổi, nhưng trước 20 tuổi phải được sự đồng ý của cha mẹ mới được kết hôn).
@
Nghĩa vụ sau ngày lễ thành nhân

Phải tham gia Nenkin (giống bảo hiểm xã hội bắt buộc), mục đích để hưởng lương hưu, bảo hiểm thương tật, tử vong. Từ 20 - 60 tuổi phải tham gia, trừ trường hợp thất nghiệp hoặc hoàn cảnh khó khăn.

@ Chịu trách nhiệm hoàn toàn về hàng vi của mình như một công dân. Các hình thức miễn trách với tuổi vị thành niên bị vô hiệu.


NHỮNG BỆNH VỀ MẮT LIÊN QUAN TỚI CÔNG NGHỆ Ở THANH THIẾU NIÊN

Cùng với sự phát triển của các thiết bị công nghệ, thanh thiếu niên đang ngày càng tiếp xúc nhiều với những thiết bị này và điều này có thể ảnh hưởng tới thị lực.

MỘT SỐ CHẤT GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH VỀ MẮT

Một chế độ ăn uống tốt cho tim cũng sẽ giúp ích cho đôi mắt của bạn và nhiều phần còn lại của cơ thể…

VÌ SAO BỔ SUNG COLLAGEN GIÚP TRẺ ĐẸP TỪ BÊN TRONG?

Bổ sung collagen là cách tốt nhất để thúc đẩy sức khoẻ làn da.

BỔ SUNG OMEGA-3 CÓ GIÚP GIẢM STRESS

Stress là biểu hiện rất thường gặp trong cuộc sống của con người khi phải ứng phó với những căng thẳng từ xã hội và gia đình như áp lực công việc phải hoàn thành, tài chính, mất mát người thân, mâu thuẫn gia đình, bạn bè... hay cơ thể ốm đau, suy nghĩ tiêu cực, thậm chí với cả những tác động từ bên ngoài (tiếng ồn, bụi, ô nhiễm...).

DHA VÀ EPA LÀ CHẤT GÌ VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Không phải chất béo nào cũng có hại cho cơ thể. Trong đó, Omega-3 là một trong những loại chất vô cùng thiết yếu cho cơ thể. Bản thân chúng ta không thể tự tổng hợp và tạo ra Omega-3 được, do vậy cách duy nhất để cung cấp loại axit béo này cho cơ thể là ăn các loại thực phẩm giàu Omega-3. Có nhiều loại axit béo Omega-3 như là Docosahexaenoic axit (DHA), Ecosapentaenoic axit (EPA), Alpha lipoic axit (ALA)… nhưng hai loại axit béo phổ biến thuộc nhóm Omega-3 là DHA và EPA.

7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HẤP THỤ COLLAGEN HÀNG NGÀY

Collagen cũng có thể được sử dụng dưới dạng chất bổ sung, nhưng cách tốt nhất để tận dụng tối đa nó là thông qua các loại thực phẩm có chứa collagen, chẳng hạn như rau bina.

4 LOẠI VITAMIN GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Tăng cường hệ miễn dịch của bạn bằng cách bổ sung bốn loại vitamin mà chúng tôi đang giới thiệu.

CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT TOÀN THÂN TỐT CHO DA KHÔ

Nếu bạn có làn da khô và nhạy cảm thì nên lưu ý chọn loại tẩy tế bào chết phù hợp với làn da của mình.

LOẠI BỎ SỰ TỐI MÀU BẰNG NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN

Bạn đang lo lắng về tình trạng thâm đen vùng nách của mình? Làm sạch nách của bạn với những nguyên liệu tự nhiên này!

CÁC VẤN ĐỀ VỀ DA VÀ CÁCH CHĂM SÓC CHÚNG

Giới thiệu cách chăm sóc da bị mụn, vết sạm, vết xước và các vấn đề về da khác.

4 BIỆN PHÁP TỰ NHIÊN ĐỂ CÓ ĐƯỢC BÀN TAY ĐẸP VẢ MỀM MƯỢT

Hằng ngày đôi bàn tay chúng ta tiếp xúc với nhiều thành phần khác nhau,da và móng tay rất dễ bị tổn thương dẩn đến bị khô, xạm và lão hóa.

5 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI RỬA MẶT

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng chỉ rửa mặt bằng nước thông thường sẽ không làm sạch da mặt, vì bụi bẩn và chất nhờn từ ngày hôm trước đã tích tụ trên da của bạn.
1 2 3 ...