Blog chia sẻ - LUHA SHOP

Blog chia sẻ - LUHA SHOP

Ngày Lễ Thành Nhân (Seijin no hi) là một trong những quốc lễ của Nhật Bản, ngày có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời của mỗi chàng trai và cô gái Nhật Bản.

Ngày Lễ Thành Nhân được tổ chức diễn ra vào ngày thứ hai của tuần thứ hai  vào tháng 1 hàng năm. Ngày lễ này được tổ chức tại văn phòng địa phương và tỉnh. Tại buổi lễ, chủ tịch đơn vị hành chính sẽ đọc lời chúc phúc cho các chàng trai và cô gái tới độ tuổi thành niên.

 

Sau đó mọi người sẽ chụp ảnh kỷ niệm, đi lễ tại các đền, chùa và liên hoan với gia đình, bạn bè tại các nhà hàng. Kể từ ngày này, họ chính thức được coi đã bước sang tuổi trưởng thành với đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân. 

 

 

Quyền lợi được hưởng sau ngày lễ thành nhân

@ Có thể hút thuốc lá, uống rượu. Ở Nhật khi mua thuốc lá hoặc rượu bạn cần phải chứng minh mình đủ 20 tuổi, khi mua thuốc bạn cần có thẻ chứng nhận 20 tuổi mới có thể mua tại các máy bán hàng tự động. Để đăng ký được thẻ này, điều tiên quyết là bạn phải đủ 20 tuổi

@ Có thể tham gia bỏ phiếu lựa chọ nghị sĩ địa phương trong kỳ tổng tuyển cử, cũng như có thể tham gia các hoạt động chính trị.

@ Có thể đứng tên trên hợp đồng mà không cần sự đồng ý của bố mẹ

@ Tham gia đua ngựa

 Kết hôn không cần sự cho phép của cha mẹ (Tuổi kết hôn tại Nhật: nam 18 tuổi, nữ 16 tuổi, nhưng trước 20 tuổi phải được sự đồng ý của cha mẹ mới được kết hôn).
@
Nghĩa vụ sau ngày lễ thành nhân

Phải tham gia Nenkin (giống bảo hiểm xã hội bắt buộc), mục đích để hưởng lương hưu, bảo hiểm thương tật, tử vong. Từ 20 - 60 tuổi phải tham gia, trừ trường hợp thất nghiệp hoặc hoàn cảnh khó khăn.

@ Chịu trách nhiệm hoàn toàn về hàng vi của mình như một công dân. Các hình thức miễn trách với tuổi vị thành niên bị vô hiệu.


RỤNG TÓC NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP! LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÓC MỌC NHANH HƠN? ĐỀ NGHỊ THỰC PHẨM?

Thời gian thư giãn khi tắm hoặc làm tóc trước khi ra ngoài. Cả hai đều là thời gian thú vị cho phụ nữ. Nhưng bạn đã bao giờ nhận thấy rằng sàn nhà của bạn phủ đầy tóc và tay của bạn đầy tóc chưa?

“TÁC DỤNG CỦA KEM CHỐNG NẮNG” CÁCH CHỌN VÀ GIỚI THIỆU? LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM CHO LÀN DA CỦA BẠN CHỐNG LẠI CHÁY NẮNG?

Tia UV là mối lo ngại không chỉ trong mùa hè mà cả mùa đông. Cháy nắng là kẻ thù lớn của các chị em muốn có làn da đẹp.

CHĂM SÓC DA TUỔI 40, 50: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG CHẢY XỆ, NẾP NHĂN VÀ VẾT THÂM?

Ở độ tuổi 40 và 50, bạn sẽ bắt đầu lo lắng về những vết nám, chảy xệ và nếp nhăn mà trước đây bạn không hề quan tâm.

TOP 12 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHĂM SÓC DA

Khi nói đến chăm sóc da tự nhiên, chắc chắn nhiều người trong chúng ta vẫn có những câu hỏi chưa được giải đáp về cách sử dụng sản phẩm đúng cách. Bao gồm những sản phẩm bắt buộc phải có cho loại da của bạn, hoặc khi nào bạn nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm chống lão hóa, cách thay đổi thói quen chăm sóc da khi chuyển mùa. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các câu hỏi mà phụ nữ thường hỏi và chúng tôi đã trả lời tất cả, không còn chỗ để nghi ngờ.

LOẠI DA SO VỚI TÌNH TRẠNG DA: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Thành thật mà nói, lần cuối cùng bạn nói chuyện với một chuyên gia thẩm mỹ về loại da và tình trạng da của bạn là khi nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ những điều bạn cần biết về các loại da và tình trạng da để bạn không bao giờ phải băn khoăn liệu có điều gì phù hợp hay không phù hợp với mình.

NHỮNG BỆNH VỀ MẮT LIÊN QUAN TỚI CÔNG NGHỆ Ở THANH THIẾU NIÊN

Cùng với sự phát triển của các thiết bị công nghệ, thanh thiếu niên đang ngày càng tiếp xúc nhiều với những thiết bị này và điều này có thể ảnh hưởng tới thị lực.

MỘT SỐ CHẤT GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH VỀ MẮT

Một chế độ ăn uống tốt cho tim cũng sẽ giúp ích cho đôi mắt của bạn và nhiều phần còn lại của cơ thể…

VÌ SAO BỔ SUNG COLLAGEN GIÚP TRẺ ĐẸP TỪ BÊN TRONG?

Bổ sung collagen là cách tốt nhất để thúc đẩy sức khoẻ làn da.

BỔ SUNG OMEGA-3 CÓ GIÚP GIẢM STRESS

Stress là biểu hiện rất thường gặp trong cuộc sống của con người khi phải ứng phó với những căng thẳng từ xã hội và gia đình như áp lực công việc phải hoàn thành, tài chính, mất mát người thân, mâu thuẫn gia đình, bạn bè... hay cơ thể ốm đau, suy nghĩ tiêu cực, thậm chí với cả những tác động từ bên ngoài (tiếng ồn, bụi, ô nhiễm...).

DHA VÀ EPA LÀ CHẤT GÌ VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Không phải chất béo nào cũng có hại cho cơ thể. Trong đó, Omega-3 là một trong những loại chất vô cùng thiết yếu cho cơ thể. Bản thân chúng ta không thể tự tổng hợp và tạo ra Omega-3 được, do vậy cách duy nhất để cung cấp loại axit béo này cho cơ thể là ăn các loại thực phẩm giàu Omega-3. Có nhiều loại axit béo Omega-3 như là Docosahexaenoic axit (DHA), Ecosapentaenoic axit (EPA), Alpha lipoic axit (ALA)… nhưng hai loại axit béo phổ biến thuộc nhóm Omega-3 là DHA và EPA.

7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HẤP THỤ COLLAGEN HÀNG NGÀY

Collagen cũng có thể được sử dụng dưới dạng chất bổ sung, nhưng cách tốt nhất để tận dụng tối đa nó là thông qua các loại thực phẩm có chứa collagen, chẳng hạn như rau bina.

4 LOẠI VITAMIN GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Tăng cường hệ miễn dịch của bạn bằng cách bổ sung bốn loại vitamin mà chúng tôi đang giới thiệu.
1 2 3 ...