CÁCH TĂNG SẢN XUẤT COLLAGEN MỘT CÁCH TỰ NHIÊN

Có rất nhiều sản phẩm bổ sung collagen trên thị trường, nhưng đây là một cách tiết kiệm và dễ dàng để tăng sản xuất collagen một cách tự nhiên!

Cách tăng sản xuất collagen một cách tự nhiên

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình có nếp nhăn chưa?

Cho dù bạn mới xuất hiện nếp nhăn lần đầu hay đã bị nếp nhăn trong một thời gian dài, điều quan trọng là phải tăng sản xuất collagen một cách tự nhiên.

Có những sản phẩm làm đẹp trên thị trường có chứa collagen, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng cường sản xuất collagen một cách tự nhiên.

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein thiết yếu trong cơ thể và cần thiết cho sự hình thành :

  • da
  • Xương
  • cơ bắp
  • sụn
  • mạch máu
  • răng
  • ruột

Collagen duy trì độ đàn hồi và săn chắc của da bằng cách thay thế các tế bào da chết, lớp sừng bằng lớp da mới.

Thông thường, việc sản xuất collagen sẽ giảm khi chúng ta già đi, dẫn đến nếp nhăn, khô da và đau khớp. Vì vậy, điều quan trọng là phải thực hành các phương pháp tự nhiên để thúc đẩy sản xuất collagen ngay từ khi còn trẻ.

Điều quan trọng là phải áp dụng thói quen sinh hoạt thúc đẩy sản xuất collagen trong độ tuổi từ 25 đến 30, nhưng vẫn còn thời gian cho những người trên 30 tuổi.

 

Tại sao bạn cần tăng cường sản xuất collagen một cách tự nhiên?

Cách tăng sản xuất collagen một cách tự nhiên

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ rất tốn kém và Botox chứa các chất độc hại có thể gây ra tác dụng phụ.

Trên thị trường có nhiều loại kem chống nhăn nhưng loại rẻ tiền thì ít tác dụng, còn loại đắt tiền thì quá đắt khiến nhiều người không thể mua được.

Nhưng đừng lo lắng!

Có thể kích thích sản xuất collagen một cách tự nhiên.

Nếu bạn có nếp nhăn sâu, có thể mất một thời gian, nhưng nếu tiếp tục, bạn có thể thấy kết quả.

 

Thực phẩm thúc đẩy sản xuất collagen một cách tự nhiên

Cách tốt nhất để tăng cường sản xuất collagen một cách tự nhiên là bổ sung các loại thực phẩm hiệu quả vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Bằng cách ăn uống lành mạnh, bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề về sắc đẹp và sức khỏe.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày để thúc đẩy sản xuất collagen.

 

Quả việt quất

Cách tăng sản xuất collagen một cách tự nhiên

Quả việt quất có chứa chất phytochemical giúp tăng cường các sợi collagen, có thể kích hoạt sản xuất collagen và ngăn ngừa mất collagen. Tiêu thụ ít nhất 1 cốc quả việt quất mỗi tuần. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng nó nguyên dạng hoặc dạng sinh tố.

 

Tỏi

Cách tăng sản xuất collagen một cách tự nhiên

Hàm lượng lưu huỳnh trong tỏi không chỉ cải thiện sản xuất collagen mà còn có thể làm giảm đau khớp.

Ngoài ra, tỏi còn chứa taurine, có tác dụng làm giảm tổn thương các sợi collagen nên ăn tỏi được cho là giúp tái tạo collagen.

Dưới đây là cách tận dụng tối đa tỏi:

  • Ăn một tép tỏi mỗi ngày : Nếu không thích mùi tỏi, bạn có thể dùng 1/4 tép tỏi mỗi ngày để bổ sung và mùi vị sẽ không làm bạn khó chịu nữa.
  • Uống trà tỏi : Thêm một tép tỏi vào trà quế hoặc bạc hà và uống một cốc mỗi ngày. Hương quế và bạc hà che đi mùi tỏi.

 

Trứng

Trứng rất giàu axit amin cần thiết cho việc sản xuất collagen mới, vì vậy chúng là thực phẩm bắt buộc phải có trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Lượng khuyến nghị là hai quả trứng, ba lần một tuần, nhưng hãy cẩn thận không thêm quá nhiều muối hoặc chất béo khi ăn trứng.

 

Vitamin C

Theo “Dự án phổ biến thông tin y học tích hợp” và trang phổ biến thông tin “Y học tích hợp” của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho việc sản xuất collagen.

Cách tốt nhất để có được vitamin C là thông qua thực phẩm. Tuy nhiên, nó cũng có thể được dùng như một chất bổ sung. Tuy nhiên, dùng quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể, vì vậy hãy đảm bảo duy trì lượng cần thiết.

Ngoài ra, khi dùng thực phẩm bổ sung, hãy nhớ chọn thực phẩm bổ sung chỉ chứa các thành phần tự nhiên. Có nhiều loại thực phẩm bổ sung vitamin C, nhưng hãy tránh những sản phẩm có chứa chất phụ gia nhân tạo.

 

Bài viết: Okairy Zuñiga

Xét duyệt: Bác sĩ José Gerardo Rosciano Paganelli

GỌI NGAY 0908 844 224

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ SẢN PHẨM

HÀNG NHẬT ICHIBAN

Email: hangnhatichiban@gmail.com

 Sky Garden PMH, Q. 7, TP. HCM


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng