NGÀY LỄ THÀNH NHÂN TẠI NHẬT BẢN.

Hàng năm, ngay sau kỳ nghỉ tết, vào ngày thứ 2 của tuần thứ 2 của tháng 1, những bạn trẻ đủ 20 tuổi (có sinh Nhật lần thứ 20 trước ngày này) sẽ được tham dự lễ Thành Nhân đầy ý nghĩa và trang trọng.

Ngày này có ý nghĩa gì ??? Sau khi tham dự lễ Thành Nhân thì có sự thay đổi gì đối với thanh niên Nhật Bản không??? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Ngày Lễ Thành Nhân (Seijin no hi) là ngày có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời của mỗi chàng trai và cô gái Nhật Bản khi 20 tuổi. Những gia đình có con em tròn 20 tuổi đều vô cùng háo hức chuẩn bị trang phục, quà mừng từ nhiều tháng trước đó. Vì là ngày quốc lễ của Nhật Bản nên  tất cả mọi người đều được nghỉ.

Ngày lễ này được tổ chức tại văn phòng địa phương và tỉnh. Tại buổi lễ, chủ tịch đơn vị hành chính sẽ đọc lời chúc phúc cho các chàng trai và cô gái tới độ tuổi thành niên.

Trang phục trong buổi lễ rất trang trọng, nam giới sẽ mặc áo vest hoặc trang phục Kimon truyền thống dành cho nam giới. Nữ giới cầu kỳ hơn với việc trang điểm, tết tóc và mặc áo Kimono Furisode (loại Kimono với tay áo dài chỉ dành riêng cho con gái chưa lấy chồng) với nhiều màu sắc sặc sỡ. 

 

Sau buổi lễ, mọi người sẽ chụp ảnh kỷ niệm, đi lễ tại các đền, chùa và liên hoan với gia đình, bạn bè tại các nhà hàng. Kể từ ngày này, họ chính thức được coi đã bước sang tuổi trưởng thành với đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân. 

 

 

Quyền lợi được hưởng sau ngày lễ thành nhân

@ Có thể hút thuốc lá, uống rượu. Ở Nhật khi mua thuốc lá hoặc rượu bạn cần phải chứng minh mình đủ 20 tuổi, khi mua thuốc bạn cần có thẻ chứng nhận 20 tuổi mới có thể mua tại các máy bán hàng tự động. Để đăng ký được thẻ này, điều tiên quyết là bạn phải đủ 20 tuổi.

@ Có thể tham gia bỏ phiếu lựa chọn nghị sĩ địa phương trong kỳ tổng tuyển cử, cũng như có thể tham gia các hoạt động chính trị.

@ Có thể đứng tên trên hợp đồng mà không cần sự đồng ý của bố mẹ.

@ Tham gia đua ngựa.

 Kết hôn không cần sự cho phép của cha mẹ (Tuổi kết hôn tại Nhật: nam 18 tuổi, nữ 16 tuổi, nhưng trước 20 tuổi phải được sự đồng ý của cha mẹ mới được kết hôn).


Nghĩa vụ sau ngày lễ thành nhân

Phải tham gia Nenkin (giống bảo hiểm xã hội bắt buộc), mục đích để hưởng lương hưu, bảo hiểm thương tật, tử vong. Từ 20 - 60 tuổi phải tham gia, trừ trường hợp thất nghiệp hoặc hoàn cảnh khó khăn.

@ Chịu trách nhiệm hoàn toàn về hàng vi của mình như một công dân. Các hình thức miễn trách với tuổi vị thành niên bị vô hiệu.

GỌI NGAY 0908 844 224

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ SẢN PHẨM

HÀNG NHẬT ICHIBAN

Email: hangnhatichiban@gmail.com

 Sky Garden PMH, Q. 7, TP. HCM


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng