LỄ HỘI COSPLAY TẠI OSAKA- NHẬT BẢN

Tháng 3, trời vẫn còn khá lạnh, khi nắng xuân chỉ vừa len lỏi vào từng con phố, thì lễ hội đường phố tại khu phố Nipponbashi của Osaka được diễn ra. 

Cùng Hàng Nhật Ichiban tìm hiểu một chút về phong trào của lễ hội này.

Cosplay được là từ ghép của “costume” và “play”. Phong trào này xuất hiện vào những năm 90 ở Nhật  và nhanh chóng phát triển một cách mạnh mẽ như một loại hình văn hóa mà được giới trẻ đón nhận nhiều nhất. Hiểu nôm na đó là sự hóa trang và nhập vai vào một nhân vật  được yêu thích trong truyện tranh hay phim hoạt hình. Ai cũng có thể cosplay, miễn là bạn có niềm đam mê và yêu thích với nhân vật. Vì quá yêu nhân vật của mình, Cosplayer muốn đưa nhân vật họ yêu thích sống dậy và bước ra đời thực. Bằng tình yêu đó, họ nỗ lực trong tất cả công đoạn để làm cho bản thân mình giống với nhân vật: từ việc đầu tư may hay mua đồ, đạo cụ, phụ kiện, và trang điểm ...để rồi biểu diễn hay tạo dáng trước ống kính của hàng ngàn người,… Cosplay cũng đồng nghĩa với việc quảng bá bộ truyện, phim,… mà họ thích rồi cùng bạn bè thảo luận trên những diễn đàn, mạng xã hội.

Tại Thành phố Osaka- Nhật Bản, hàng năm vào ngày cuối tuần của trung tuần tháng 3 lễ hội này sẽ được diễn ra. Tầm 11h trưa, từ nhiều ngả đường, từng tốp nam nữ thanh niên đã hóa trang theo nhân vật yêu thích lũ lượt kéo về khu phố Nipponbashi. Khu phố bỗng chốc nhộn nhịp hơn, đông đúc hơn bởi không chỉ với những Cosplayer mà còn có rất nhiều tay săn ảnh cũng như fan hâm mộ khắp nơi đổ về.

Từng đoàn Cosplayers diễu hành trên đường phố.

Vào ngày này, Cosplayer được thỏa thích thể hiện mình. Được nhiều người hâm mộ xin chụp hình cũng là một niềm vui và vinh dự với Cosplayer. Chính vì vậy, dù đang đi rất vội, hay đang cùng bàn bè trò chuyện vui vẻ nhưng khi được  xin phép chụp hình thì họ rất vui vẻ và sẵn sàng chỉnh sửa trang phục rồi tạo dáng hay làm trò này nọ để mình chụp hình. Mình cám ơn họ, họ cũng không quên cám ơn mình đã hâm mộ và tỏ vẻ yêu thích nhân vật họ thể hiện.

 

 

 

Cosplayers rất vui khi được mọi người xin chụp hình.

Tại một vài góc ngã tư đường phố, khi một Cosplayer thể hiện những màn tạo dáng, uốn éo bắt mắt thì lập tức các tay săn ảnh nhanh chóng đổ dồn về tạo thành vòng tròn vây quanh để mong săn được những tấm hình độc đáo. 

 

 

Hẳn là có gì đó rất cuốn hút những tay săn ảnh.

Hẳn nhiên Cosplay là mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính bản thân Cosplayer. Không phân biệt tuổi tác, giới tính miễn bạn yêu thích bạn đều có thể tham gia. Với mình, Cosplay là một thú vui như một cách giải trí và không cần có một tiêu chuẩn nào áp đặt. Cosplay cũng được xem là một nét văn hóa của Nhật Bản.

GỌI NGAY 0908 844 224

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ SẢN PHẨM

HÀNG NHẬT ICHIBAN

Email: hangnhatichiban@gmail.com

 Sky Garden PMH, Q. 7, TP. HCM


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng