7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HẤP THỤ COLLAGEN HÀNG NGÀY

  • 17/07/2021 19:07
  • 50

Collagen cũng có thể được sử dụng dưới dạng chất bổ sung, nhưng cách tốt nhất để tận dụng tối đa nó là thông qua các loại thực phẩm có chứa collagen, chẳng hạn như rau bina.

Nhiều người nghĩ rằng collagen cần được bổ sung hàng ngày sau một độ tuổi nhất định để duy trì làn da sạch và khỏe mạnh lâu dài .

Các sản phẩm chăm sóc da khác nhau như kem, sữa dưỡng và mặt nạ được quảng cáo là có chứa collagen. Ngoài ra, sẽ thấy chất bổ sung collagen (dạng bột, dạng viên nang, viên nén, v.v.).

Nhưng liệu chúng ta có thực sự biết collagen là gì, nó có tác dụng gì và cách uống nó như thế nào? Hãy xem xét những điều này tiếp theo.

Collagen là gì

Collagen là một loại protein tồn tại trong cơ thể chúng ta. Vì nó có nhiều nhất trong da và xương, nó có liên quan chặt chẽ đến sự hình thành xương, sụn và da.

Tiến sĩ Elisa Martin Cano mô tả collagen là "protein quan trọng nhất trong cơ thể" và chức năng của nó không chỉ mang lại độ đàn hồi cho mô mà còn tăng cường và hỗ trợ cơ thể.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn uống collagen

Cơ thể chúng ta không tự sản xuất collagen, nhưng khi chúng ta uống collagen, nó sẽ phân hủy thành các axit amin và sử dụng nó để tạo ra các protein mà chúng ta cần.

Nói cách khác, việc uống bổ sung collagen không trực tiếp tiếp cận các vùng da bạn muốn hoặc các khớp đầu gối mà bạn muốn cải thiện.

Thay vào đó, nó được phân hủy thành các axit amin tồn tại trong cơ thể và được sử dụng trong nhiều bộ phận khác nhau.

7 tác dụng bạn có thể mong đợi từ việc uống collagen

Như đã đề cập trước đó, bổ sung collagen có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của chúng ta. Đây cũng là một chủ đề được nhiều người nghiên cứu.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem collagen được cho là có tác dụng gì trong lối sống lành mạnh.

1. Nuôi dưỡng các cơ

Người ta tin rằng để có được một cơ thể khỏe mạnh, gầy thì cần phải bổ sung collagen và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ bắp. Người ta nói rằng làm như vậy sẽ tăng tốc độ phục hồi sau quá trình luyện tập chăm chỉ.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy uống collagen có tác dụng này. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh.

2. Làm cho làn da của bạn khỏe mạnh

Một số người nghĩ rằng uống collagen giúp tạo ra các tế bào mới và do đó xóa các vết sẹo mới. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, chúng ta biết rằng collagen không đến được nơi mà ta muốn được "sửa chữa".

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 kết luận rằng uống bổ sung collagen  giúp giữ cho làn da khỏe mạnh và cải thiện cấu trúc của nó.

3. Cải thiện khớp và xương

Người ta cho rằng uống collagen giúp cải thiện tính linh hoạt và bôi trơn của khớp. Tuy nhiên, một số người nghĩ rằng nó tốt cho sức khỏe cơ, xương và khớp khi bổ sung collagen. Tuy nhiên, điều này luôn phải đi kèm với một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên. Chỉ riêng collagen không thể mong đợi có tác dụng như vậy.

4. Giữ cho da đàn hồi

 

Collagen giảm dần khi chúng ta già đi. Vì vậy, người ta nói rằng nên uống collagen để da không bị yếu đi và các nếp nhăn, vết nám.

Tuy nhiên, uống collagen không phải là giải pháp tuyệt đối để chống lão hóa. Muốn vậy, điều quan trọng là phải duy trì một lối sống lành mạnh. Bổ sung collagen giúp giữ cho da đàn hồi, nhưng chúng không thể ngăn ngừa nếp nhăn 100%.

5. Cảm giác no dai dẳng

 Vì collagen là một loại protein, nó được cho là có thể giúp bạn cảm thấy no khi dùng như một phần của bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ của bạn và giúp ngăn bạn không muốn ăn các loại thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhẹ và đồ ngọt ...

6. Giữ cho mạch máu linh hoạt

Người ta đã đưa ra giả thuyết rằng lượng collagen hàng ngày sẽ duy trì tính linh hoạt của mạch máu và tốt cho sức khỏe tim mạch tổng thể. Do đó, một số người cho rằng nó giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về huyết áp và bệnh tim.

7. Duy trì sức khỏe của mắt

Lượng collagen và sức khỏe của mắt vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, người ta tin rằng kết quả tốt có thể được mong đợi.

Cuối cùng, lượng collagen được cho là có hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe của mắt (đặc biệt là giác mạc) và ngăn ngừa các bệnh về mắt liên quan. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được khoa học chứng minh.

Collagen không thể ngăn ngừa hoặc chữa khỏi các bệnh về mắt. Vì vậy, điều quan trọng là phải luôn kết hợp nó vào một lối sống lành mạnh.

Cách uống collagen hàng ngày

Uống bổ sung collagen hàng ngày, điều quan trọng là bạn phải duy trì một chế độ ăn uống cân bằng.

Ví dụ về các loại thực phẩm có thể kết hợp collagen vào chế độ ăn uống của bạn bao gồm rau xanh (bông cải xanh, bắp cải, rau bina, rau diếp), cá mòi, hàu và thịt gà...

Theo minnakenko.jp

GỌI NGAY 0908 844 224

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ SẢN PHẨM

HÀNG NHẬT ICHIBAN

Email: hangnhatichiban@gmail.com

 Sky Garden PMH, Q. 7, TP. HCM

Bình luận