4 LOẠI VITAMIN GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

 • 16/07/2021 18:29
 • 55

Tăng cường hệ miễn dịch của bạn bằng cách bổ sung bốn loại vitamin mà chúng tôi đang giới thiệu.

Để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, điều quan trọng là phải ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là vitamin rất cần thiết để duy trì sức khỏe.

Nếu bạn bị cảm lạnh kéo dài hoặc các vấn đề sức khỏe liên quan đến vi rút, cơ thể bạn có thể cần vitamin để tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu 4 loại sinh tố có ích cho sức khỏe.

Đôi khi nguyên nhân của sự khó chịu không phải do nhiễm vi-rút từ người khác, mà là do hệ thống miễn dịch của chính mình.

Vitamin tăng cường hệ thống miễn dịch

Dưới đây là 4 loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch. Điều quan trọng là không chỉ uống khi bạn bị bệnh mà còn phải uống trước khi bạn cảm thấy ốm. Bằng cách đó, cơ thể bạn sẽ khỏe hơn và hệ thống miễn dịch của bạn sẽ ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm tiềm ẩn.

1. Vitamin A

Vitamin A rất cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó được chứa trong các loại rau như cà rốt, rau bina, bông cải xanh và bắp cải, và cũng có trong các sản phẩm từ sữa như sữa, bơ và trái cây như dưa, mơ và xoài.

 • Vai trò của vitamin A là gì? Nó tham gia vào quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

 • Nó đóng một vai trò rất quan trọng khi có virus xâm nhập vào cơ thể. Chống lại virus và các cuộc tấn công ngay lập tức khi bị nhiễm.

2. Vitamin B

Vitamin B cũng tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó được tìm thấy trong trái cây như bơ, và cũng được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa như sữa chua và sữa, các loại rau như măng tây, thịt và cá.

 • Vitamin B rất quan trọng khi cơ thể bạn nếu thiếu vitamin B12 và B9 thì số lượng kháng thể giảm.

 • Do đó, khi số lượng kháng thể giảm nếu bạn tiếp xúc với nhiễm trùng thì khả năng chữa lành do nhiễm trùng bị suy yếu.

3. Vitamin C

Vitamin C là loại vitamin quen thuộc nhất, vì nước cam được quảng cáo như một kho vitamin C trong các siêu thị.

Nó cũng được tìm thấy trong trái cây và rau quả như:

 • Chanh

 • Quả kiwi

 • dâu

 • dâu đen

 • Trái ổi

 • mùi tây

 • Ớt bột đỏ

Tác dụng của Vitamin C là gì? vitamin C làm tăng sản xuất interferon, một loại protein bảo vệ tế bào khỏi nhiễm virut. Vì vậy, vitamin C rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch đề kháng.

4. Vitamin E

Cuối cùng, vitamin tăng cường hệ thống miễn dịch này được tìm thấy trong quả óc chó, hạnh nhân và đậu phộng. Nó cũng được tìm thấy trong hạt hướng dương, rau bina và bông cải xanh. Các loại dầu tốt nhất để sử dụng cho các món ăn này và cho món salad là dầu hướng dương, dầu mầm lúa mì và dầu đậu nành.

 • Vitamin E giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì đặc tính chống oxy hóa của nó.

 • Thiếu vitamin E làm tăng nguy cơ mắc bệnh do vi-rút hoặc gây nhiễm trùng.

Tầm quan trọng đối với sức khỏe của vitamin

Mọi người đều có xu hướng đánh giá thấp tầm quan trọng của vitamin để giữ sức khỏe. Kết quả của việc đánh giá thấp, không thường xuyên ăn trái cây và rau củ quả do đó tạo ra nguyên nhân làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

Tất nhiên, một số người chỉ thỉnh thoảng bị cảm lạnh, và những người khác chỉ bị ốm vài lần trong năm. Lý do là nó có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và đề kháng.

Những người như vậy không bị hết votamin và ăn nhiều các chất nêu trên. Bạn đang bắt đầu bổ sung các loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch?

Vì những lý do đã đề cập, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu một chế độ ăn uống có chứa vitamin A, B, C và E ngay lập tức. Bạn sẽ có thể thấy rằng khả năng bị nhiễm bệnh giảm đi. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng mình ít có khả năng bị ốm hơn.

Theo minnakenko.jp

GỌI NGAY 0908 844 224

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ SẢN PHẨM

HÀNG NHẬT ICHIBAN

Email: hangnhatichiban@gmail.com

 Sky Garden PMH, Q. 7, TP. HCM

Bình luận